Friday, 14/08/2020 - 18:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

Giới thiệu sách - "Người vẽ chân dung Bác Hồ"

Đến với cuốn sách: Người vẽ chân dung Bác Hồ

Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, hình ảnh Bác Hồ kính yêu luôn là sợi dây gắn kết cả dân tộc, là niềm tin, là ngọn lửa truyền hơi ấm, sức mạnh, sự yêu thương và lòng khát khao chiến thắng...Cuốn sách Người vẽ chân dung Bác Hồ của tác giả Sơn Tùng là câu chuyện xúc động về tình cảm của anh họa sĩ, thương binh Lê Duy Ứng với Bác Hồ - Đây cũng là cuốn sách mà Thư viện Trường THCS Độc Lập muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Trong cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975 không may anh chiến sỹ, họa sỹ Lê Duy Ứng bị thương hỏng cả hai mắt, trước khi ngất đi anh đã kịp họa xong bức chân dung Bác bằng chính máu con mắt mình!

“ … Hiện giờ còn có một đồng chí hỏng cả hai mắt mà vẫn vẽ chân dung, nặn tượng Bác, cứ đòi đi viếng Bác, chúng tôi đang phải khất lại…”

Suốt cuộc đời mình họa sĩ, thương binh Lê Duy Ứng đã sáng tác hàng ngàn bức tranh, tượng… giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2013 họa sĩ Lê Duy Ứng đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Cuốn sách không chỉ kể về chân dung của Bác mà còn là những câu chuyện xúc động về tình  nghĩa đồng bào, đồng chí...gắn kết keo sơn trong một thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 1.285
Năm 2020 : 101.765