Saturday, 15/08/2020 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

Giới thiệu sách: "Trường Sơn với những tướng lĩnh mở đường"

Tài liệu đính kèm: Tải về

Đến với một cuốn sách hay: Trường sơn với những tướng lĩnh mở đường

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

“ Trường Sơn vượt núi băng sông

Xe đi trăm nẻo chiến công bốn mùa

Trường Sơn đông nắng, tây mưa

Ai chưa đến đó như chưa rõ mình.”

Con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh là một kỳ tích của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó cũng là con đường nối quá khứ hào hung với tương lai giàu có, tươi đẹp của đất nước Việt Nam, là biểu tượng của tình đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung của 3 dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia trước đây cũng như công cuộc xây dựng mỗi Quốc gia hiện nay.

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 4, thư viện trường THCS Độc Lập xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Trường Sơn với những tướng lĩnh mở đường”/ Nhiều tác giả của nhà xuất bản Quân đội nhân dân in và phát hành năm 2006.

Cuốn sách tập hợp những mảng hồi ức của các đồng chí từng là Tư lệnh; Phó tư lệnh Bộ đội Trường Sơn; Cán bộ sư đoàn; Binh trạm…trên tuyến đường mang tên Bác Hồ; Cán bộ địa bàn Bình - Trị - Thiên nơi từng được kẻ địch một thời gọi là “cuống họng”, là “ yết hầu”, “vùng cắt cổ” của tuyến đường. Qua những mảng hồi ức, tiếp cận lịch sử với những chiều cạnh khách nhau, cuốn sách sẽ giúp độc giả có điều kiện hiểu biết đầy đủ hơn về đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, hiểu thêm sức sống diệu kỳ  của tuyến đường suốt 16 năm dưới mưa bom ,bão đạn của quân thù để hoàn thành sứ mệnh đất nước và lịch sử giao phó.

Hãy đến với thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn sách hay có nhiều ý nghĩa này nhé!                                                                                            

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 1.364
Năm 2020 : 101.844