Friday, 14/08/2020 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

Đến với cuốn sách: "Những cơ sở an toàn trong cuộc sống dùng cho học sinh THCS"

Tài liệu đính kèm: Tải về

Đến với cuốn sách: Những cơ sở an toàn trong cuộc sống dùng cho học sinh THCS

Con người luôn luôn tồn tại trong vòng vây của nhiều loại tai họa khác nhau. Ở vào thời kì phát triển ban đầu của loài người thì đó là những tai họa có tính chất tự nhiên do thiên nhiên gây ra. Cùng với sự phát triển của nền văn minh, những tai họa dần dần được bổ sung bằng rất nhiều hình thức tai họa khác có nguồn gốc kĩ thuật và xã hội. Trong những điều kiện của xã hội hiện nay vấn đề an toàn cuộc sống  đã trở thành vấn đề hết sức bức xúc.

Cuốn sách Những cơ sở an toàn trong cuộc sống dùng cho học sinh THCS mà thư viện trường THCS Độc Lập giới thiệu tới bạn đọc. Với những khái niệm cụ thể về những tai họa trong môi trường xung quanh và về phương thức bảo vệ bản thân mình và cộng đồng khi có tai họa. Ngoài ra bạn đọc sẽ được làm quen với những khái niện cơ bản có liên quan đến quốc phòng và sự phục vụ trong quân đội của một công dân Việt Nam.

 

Cuốn sách gồm:

- Chương I. Sức khỏe của con người và những cách thức giữ gìn sức khỏe.

- Chương II. Môi trường xung quanh và các nhân tố hiểm họa.

- Chương III. Nếp sống và sự an toàn của con người.

- Chương IV. Thiên tai, những sự cố trong sản xuất và những cách thức bảo vệ khỏi những hậu quả của chúng.

- Chương V. Phục vụ trong quân đội một dạng hoạt động của con người.

Đọc cuốn sách các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời cho những câu hỏi “cái gì?”, “Như thế nào?”,  “Để làm gì?”. Ở đầu mỗi chương có chỉ rõ bạn sẽ biết được những điều gì và biết làm gì sau khi nghiên cứu, những tiểu mục trong từng chương chứa đựng một nội dung chính là khái niệm cốt lõi, những câu hỏi và bài tập để tự kiểm tra.

Cuốn sách Những cơ sở an toàn trong cuộc sống dùng cho học sinh THCS hiện đang có mặt tại thư viện nhà trường. Kính mời quý thầy cô cùng các em học sinh đến tìm đọc cuốn sách bổ ích này.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 1.285
Năm 2020 : 101.765