Saturday, 15/08/2020 - 15:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

MỘT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MANG NHIỀU Ý NGHĨA NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Tài liệu đính kèm: Tải về

MỘT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MANG NHIỀU Ý NGHĨA

 NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

“Tháng năm về ta bỗng thấy bâng khuâng

Bởi tình cảm nhớ thương Người da diết

Cả dân tộc cùng ngân lời tha thiết

Gọi tên Người, ơi Bác Hồ Chí Minh.”

Bác Hồ! Tên gọi rất đỗi thân quen và tự hào ấy đã trở thành dấu ấn, niềm tin không bao giờ phai nhạt trong mỗi chúng ta. Những ngày này, cả dân tộc đang hướng về Bác bằng tất cả tình cảm lòng tôn kính và sự biết ơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc – Hồ Chí Minh.Cũng chính vì lẽ đó, hôm nay,  thầy và trò trường THCS Độc Lập long trọng tổ chức hoạt động hưởng ứng: Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020) với chủ đề: “Tháng 5 nhớ Bác – Điều diệu kì qua mỗi trang sách”

Đây là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của các em học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em tiếp cận văn hóa đọc qua nhiều hình thức: sách in, sách điện tử,… cũng như tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích có ý nghĩa cho giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Điều đặc biệt trong hoạt động này , nhà trường cũng rất chú ý tới tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên đã chủ động tổ chức theo hình thức  trực tiếp và xem trực tuyến qua facebook tại trang facebook Trường THCS Độc Lập.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung như trưng bày các cuốn sách theo mô hình “ Lăng Bác Hồ”,  xếp sách với nhiều thể loại như sách thiếu nhi, sách văn học, sách khoa học … Các em học sinh cũng đã tự giới thiệu về những cuốn sách mình yêu thích như Cha cõng con, Vợ chồng A Phủ, Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Những tấm lòng cao cả hay câu chuyện kể về Bác:“ Chiếc áo ấm” đầy cảm xúc với sự háo hức lắng nghe của tất cả các em học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, các thầy cô và các em học sinh cũng đã chia sẻ những cuốn sách mới, giới thiệu các trang web đọc sách hay cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường cùng học tập…Chương trình cũng tôn vinh các Đại sứ văn hóa đọc của trường THCS Độc Lập như em Phạm Khánh Huyền lớp 9A5, em Nguyễn Hà Thanh Hằng lớp 7A5. Kết thúc chương trình, các thầy cô giáo và các em học sinh đã quyên góp được rất nhiều các cuốn sách hay, bổ ích và lý thú cho thư viện nhà trường.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, chương trình đã để lại nhiều ý nghĩa cho mỗi học sinh góp phần truyền tới các em niềm kính yêu Bác Hồ, niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ. Từ đó giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như giữ gìn và bảo vệ sách, hình thành văn hóa đọc trong mỗi em học sinh.

Hoạt động Ngày sách Việt Nam của trường THCS Độc Lập có nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày phát động Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề: “ Tháng 5 nhớ Bác - Điều diệu kì qua mỗi trang sách ”:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 1.364
Năm 2020 : 101.844