Saturday, 15/08/2020 - 15:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ ĐỊA LÍ

Như chúng ta đã biết, ngoại khoá là hình thức tổ chức dạy học ngoài lớp, không quy định bắt buộc trong chương trình, hoạt động này dựa trên sự tự nguyện tham gia của một số hay số đông học sinh có hứng thú, yêu thích bộ môn và muốn tìm tòi, sáng tạo nội dung học tập Địa lí.Tuy vậy trong quá trình dạy học giáo viên mới chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức cho học sinh trong các giờ học chính khoá trên lớp chứ rất ít tổ chức cho các em các giờ học Địa lí ngoài lớp. Đối với học sinh cấp THCS các em đang ở lứa tuổi “ không còn là trẻ con nhưng lại chưa phải là người lớn”. Các em đang rất tò mò, thích những cái lạ, thích khám phá và đặc biệt rất thích được vui chơi. Nắm bắt được đặc điểm tâm sinh lý này Ban giám hiệu trường THCS Độc Lập đã chỉ đạo tổ chức các câu lạc bộ để tổ chức những buổi học ngoại khoá kết hợp giữa kiến thức đã dạy ở trên lớp với những hiểu biết của học sinh cùng với môi trường xung quanh để vừa khắc sâu kiến thức vừa tạo hứng thú yêu thích môn học cho học sinh.

Tại trường THCS Độc Lập  hiện nay đã và đang hoạt động các CLB như: Thể dục thể thao gồm bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, CLB Âm nhạc, Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh, CLB kĩ năng sống…các CLB sinh hoạt thường xuyên trong tháng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong nhà trường. Được thành lập được hơn một năm, cho đến nay các em sinh hoạt rất đều đặn và tích cực. Riêng CLB Địa lí mặc dù được thành lập sau các CLB khác nhưng các em học sinh rất hăng hái tham gia với sự yêu thích, chờ đợi và háo hức mỗi khi chuẩn bị đến ngày sinh hoạt của CLB.

Trên đây là những hình ảnh, các em tham gia CLB Địa lí của trường THCS Độc Lập, khi giáo viên phát động phong trào hoạt động tháng 1/2020 tái chế rác thải nhựa: “ Vì một ngày không còn rác thải nhựa” các em rất hào hứng, nhiệt tình hưởng ứng và chia nhóm chuẩn bị cho hoạt động tháng 1 năm 2020:

Hy vọng rằng, với sự hoạt động của các CLB của Trường THCS Độc Lập nói chung và CLB Địa lí nói riêng sẽ là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội, điều kiện để lôi cuốn tất cả mọi học sinh trong lớp có học lực khác nhau vào các hoạt động ngoại khoá phù hợp với năng lực, hoàn cảnh của các em để từ đó kích thích tinh thần học tập, mở rộng sự sáng tạo cá nhân của các em!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 1.364
Năm 2020 : 101.844