Thursday, 21/10/2021 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Độc Lập

MÙA XUÂN MỪNG ĐẢNG

ĐẢNG ĐÃ CHO TA MÙA XUÂN

Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng
Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi
Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non
Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời

Bao năm khổ đau đất nước ta không mùa xuân
Cuộc đời tăm tối chốn lao tù bao hờn căm
Vừng dương hé sáng khi khắp nơi ta có Đảng
Bóng tối lui dần tiếng chim vui hót vang

Và rồi từ đây ánh dương soi đời mới
Tiến theo cờ Đảng là thấy tương lai sáng tươi

Đảng đã cho ta cả mùa xuân của cuộc đời
Đảng truyền cho ta một niềm tin ở tương lai
Đảng đã mang lại tình yêu thương khắp nơi
Thế giới quanh ta hân hoan nhiều tiếng cười

Xua đi màn đêm chiến tranh gieo bao khổ đau
Cuộc đời từ nay sẽ sáng tươi như mùa xuân
Vượt bao gian khó ta tiến lên đi theo Đảng
Băng giá tan dần ánh dương càng huy hoàng

Bạn ơi mùa xuân khắp nơi tươi đẹp quá
Khi lý tưởng Đảng rực sáng trong tim chúng ta  (Tác giả - Phạm Tuyên)

Cứ mỗi lần nghe ca khúc ấy là mỗi lần không chỉ tôi mà có lẽ trong lòng mỗi người con đất Việt lại dấy lên niềm tự hào về Đảng cộng sản Việt Nam, tự hào về những người con kiên trung của Đảng. Chính vì lẽ đó, hàng năm cứ vào độ tết đến, xuân về là cả dân tộc Việt Nam lại tưng bừng chào đón, kỷ niệm ngày ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ trên thế giới này chưa có dân tộc nào khi nói đến Đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước mình lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý như dân tộc Việt Nam. Ca ngợi về công lao của Đảng, có biết bao nghệ sĩ đã dùng những ngôn từ biểu cảm nhất để ca ngợi: Đảng là mùa xuân của đất nước, của con người. Hay như nhà thơ Pháp Aragon đã nói: “Chủ nghĩa cộng sản là mùa xuân của nhân loại”.

Từ bao đời nay, mùa xuân được coi là biểu tượng của sự nẩy lộc đâm chồi, sinh sôi nẩy nở, mùa xuân cũng là sự đoàn viên, sum họp và hạnh phúc. Khi mùa xuân đến vũ trụ, đất trời hanh thông, vạn vật giao hòa tươi tốt, con người, cảnh vật đều vui tươi phấn khởi. Đảng ta ra đời vào mùa xuân năm 1930, và Đảng đã đem về cho dân tộc ta những mùa xuân tràn đầy hạnh phúc và ước vọng! Mục tiêu của Đảng là làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đảng đang làm hết sức mình để đem mùa xuân vĩnh cửu về cho dân tộc, cho nhân dân. Ý chí đó, hoài bão đó được Đảng ta từng bước lãnh đạo cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện bằng nhiều chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực. Đảng đã làm nên những điều kỳ diệu trong 88 năm qua.

Đất nước đang vào xuân! Cả dân tộc Việt Nam với khí thế vui tươi “Mừng Xuân, mừng Đảng”. Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng năm nay diễn ra trong ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức kính dâng lên những tình cảm tốt đẹp nhất của mình đối với Đảng. Chúc Đảng mãi mãi là mùa xuân tươi mới và chúc Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII đã và sẽ trở thành hiện thực./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 603
Hôm qua : 988
Tháng 10 : 9.954
Năm 2021 : 95.309